Mãng cầu xiêm có đặc tính chữa bệnh, là 1 siêu trái cây chống oxy hóa cao do chứa vitamin C, vitamin B, canxi, phốt pho và thậm chí một số chất sắt. Những vitamin và khoáng chất này giúp giảm bệnh về mắt, điều trị nhiễm trùng và thậm chí có khả năng chống ung thư.
Lợi ích của trà mãng cầu xiêm:
1. Chứa đầy chất chống oxy hóa như alkaloid, saponin, terpenoid, flavonoid, coumarin, lactones, anthraquinone, tannin, glycoside tim, phenol và phytosterol có lợi có thể giúp giảm bệnh về mắt, nó cũng giàu vitamin C, vitamin E, beta-carotene và kẽm
2. Chống viêm và kháng khuẩn: Các nghiên cứu chỉ ra rằng mãng cầu xiêm cũng có thể là một phương pháp điều trị chống nhiễm trùng tự nhiên cho các ống tủy.
3. Chống u.ng th.ư: Mãng cầu xiêm có thể đứng đầu bảng xếp hạng các loại trái cây chống u.ng th.ư do các thành phần hoạt tính sinh học của chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm có thể có đặc tính chống ung thư tích cực. Điều này là do khả năng loại bỏ các gốc tự do và các enzym chống oxy hóa mà chúng chứa, do đó giúp loại bỏ các tế bào ung thư
4. Có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tụy: Chiết xuất mãng cầu xiêm đã cho thấy khả năng giúp tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư, đặc biệt là tế bào ung thư tuyến tụy. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Đại học Nebraska cho thấy chiết xuất này có thể làm giảm đáng kể bệnh ung thư tuyến tụy.
5. Điều trị nhiễm trùng: Được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, bao gồm cả bệnh leishmani (bọ chét cát cắn), trị mụn rộp, ho và nôn mửa. Nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút có thể gây ho, hắt hơi, sốt và nhiều triệu chứng khác.